ABOUT US

August 12, 2017

CẢM HỨNG TỪ DÒNG MEKONG

Mỗi dòng sông đều là một dòng chảy kiến tạo những thay đổi văn hóa vùng miền khi đi qua. Sông Mekong cũng thế, là biên giới phân định các quốc gia, đồng thời Mekong cũng là mạch giao thoa văn hóa giữa các vùng địa lý tiệm cận.

Bên cạnh những chêu thổ đầy ắp phù sa, dòng Mekong còn bồi lắng những hạt phù sa lấp lánh khác, đó là những sản phẩm mỹ thuật thủ công được kết tinh từ đôi tay khéo léo của người thợ thủ công, nghệ nhân, nghệ sĩ dân gian, từ những tinh hoa văn hóa hàng ngàn năm của các làng nghề địa phương. Với sự dẫn dắt của cảm xuc đương đại ấy, chúng tôi đi tìm những tinh hoa.

Bắt đầu từ Long Xuyên, Sa Đéc và các tỉnh miền Tây Nam Bộ – Việt Nam, chúng tôi đã tìm đến tất cả nước tiểu vùng sông Mekong, rồi mở rộng thêm ra toàn vùng Đông Nam Á. Ngược dòng Mekong, chúng tôi đến Pakse, Viengchan, qua dòng Tonlesap ở Cambodia, đến Bangkok, Thailand và Yangon, Myanmar…

Tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng đặt chân đến tất cả những nơi dòng Mekong đã chảy qua với một niềm tin mãnh liệt sẽ tìm thấy những tinh hoa và bản sắc của sự đa dạng vùng miền trong mỹ thuật thiết kế ứng dụng ở khu vực này.

Với Sadéc District, chúng tôi kỳ vọng thiết lập được mối giao thoa với các bạn, những người sẵn sàng đón nhận tinh thần đương đại, trân quý các giá trị truyền thống và văn hóa đa chiều.


MEKONG’S INSPIRATIONS

Every river is an unending stream that change the culture of places it flows by. Mekong, as one of those rivers, serves not only as the natural borders among countries, but also the intercultural veins of contiguous areas.

Besides, the alluringly rich deltas, Mekong River also brings along the other “pearls” in the form of fine handicrafts, handmade by generation to generations of local artisans, soaked with thousands of years of culture. By this contemporary aspiration, we set on the journey to find such “pearls”.

Started from Long Xuyen, Sa Dec and the provinces of the Southwestern Vietnam, we have set our foot on all the countries within the Mekong sub-region; and the search was even expanded to every Southeast Asian nations. Traveled upstream of the Mekong river, we came to Pakse, Vientiane, crossing the Tonle Sap in Cambodia, to Bangkok, Thailand and then to Yangon of Myanmar…
For the future, we have set our ultimate goal of traveling to every countries that Mekong River flows by, with the deepest belief of exploring more masterpieces from this region’s practical art designs.

At Sadec District, we are guided by the desire to find a harmonious relationship with you, who are eager to accept products that acquired from villages along the Mekong, and the re-designed products by adding in a sleek- contemporary, to treasure the traditional and multicultural values.