WEST LAKE

October 15, 2017

Sadéc District hân hạnh giới thiệu với các bạn bộ sản phẩm bằng tre xuất xứ Chương Mỹ (Hà Nội), được đích thân nghệ nhân của thôn Phương Hài thực hiện tất cả các công đoạn và từng đạt nhiều giải thưởng từ các hội thi tay nghề.

Nguyên liệu, thứ cơ bản làm nên độ tinh của sản phẩm, là những ống giang từ vùng Hòa Bình được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng, sau đó được tách, chuốt thành nan mỏng, trăm cọng đều như một. Tiếp đến là đan mê, khâu chỉ dành cho những người có tay nghề lão luyện, say mê và tâm thể cẩn trọng, bởi chỉ một sơ suất nhỏ hoa văn sẽ bị lệch, tạo hình mất đi sự cân xứng.

Cuối cùng là khâu làm cạp và vào cạp, cần kinh nghiệm và sự chuẩn xác cao độ để tạo nên sản phẩm chắc chắn, hoàn thiện.

Xuyên suốt quá trình làm nên những sản phẩm này là sự khéo léo, tỉ mỉ, chau chuốt… những phẩm chất được kết tinh qua thời gian dài của nghệ nhân làng nghề thủ công.

Chúng tôi muốn gọi đây là “tác phẩm” hơn là sản phẩm, không chỉ bởi những yếu tố trên, mà chúng còn thể hiện thẩm mỹ tinh tế của người nghệ nhân, như các bạn thấy ở hoa văn, màu sắc và tạo hình.

Sadéc District has the pleasure to introduce bamboo products from Chương Mỹ handicraft village. These were carefully crafted by one of the top master artisans by carefully selecting each rattan strand and weaving the intriguing designs with the utmost attention to detail. Each product showcases the devout passion involved in creating such a beautiful product.

—————–

MUA HÀNG/ SHOP NOW

Đĩa tre/West Lake Round Plate
Tre/Bamboo
D21cm
320,000 vnd

Đũa/ Chinois Teak
Gỗ Giá Tị/ Teak Wood
L25cm
50,000 vnd

Đĩa tre/West Lake Oval Plate
Tre/Bamboo
21x27cm
360,000 vnd

Cặp lồng tre/West Lake Food Container
Tre/Bamboo
D10H22cm
820,000 vnd

Thố cơm Amaï/Amaï rice bowl with lid
Gốm/Ceramic
D12H10cm
380,000 vnd

*Please contact us for stock inquiries.